Thứ hai, 30 / 01 / 2023 , 15 : 44 GMT+7  Bản in
Người già có thể cấy ghép răng implant không?

Ở người già, tình trạng rụng răng xảy ra phổ biến, nhiều người tìm đến các trung tâm nha khoa để lắp hàm giả. Tuy vậy, hàm giả có chức năng nhai không cao, làm giảm cảm giác ngon miệng và gây trở ngại cho việc phát âm. Khắc phục những nhược điểm này, phương pháp cấy ghép răng implant giúp việc ăn uống dễ dàng, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Độ tuổi có thể cấy ghép implant

Các bác sĩ sẽ không thực hiện cấy ghép răng cho những người dưới 16 tuổi vì hệ thống xương chưa hoàn thiện, đặc biệt là cấu trúc xương hàm. Ngoài ra, không có giới hạn về độ tuổi cấy ghép implant nếu người bệnh bị mất răng.

tre-duoi-16t-không-nen-cam-ghep-implant.jpg

Người dưới 16 tuổi không nên cấy ghép implant

Bất cứ ai mất răng đều có thể cấy ghép răng được, miễn là xương hàm có đủ kích thước và chất lượng để trụ implant có thể kết hợp vững chắc. Những bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương,...cũng có thể sử dụng phương pháp implant khi bệnh được kiểm soát tốt.

Người cao tuổi vẫn có thể cấy ghép implant

Ở người lớn tuổi, răng thường yếu và rất dễ bị rụng. Đó là hậu quả của bệnh nha chu (mô chung quanh răng) không được chữa trị đúng cách. Các mô mềm của má và nướu răng bị mất đi tính đàn hồi, các cơ yếu đi.

Mức độ trầm trọng của bệnh nha chu tăng theo tuổi tác. Người cao tuổi mắc một số bệnh lý do tuổi già hoặc khả năng vận động kém của người cao tuổi dẫn đến việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn. Đọc thêm: cẩm nang chăm sóc răng miệng người cao tuổi

nguoi-gia-co-the-cam-ghep-implant.jpg

Người già vẫn có thể dùng phương pháp implant

Trước đây, người cao tuổi thường sử dụng phương pháp làm hàm giả. Dùng hàm giả làm giảm cảm giác ngon miệng, gây vướng víu và bất tiện. Việc sử dụng không đúng cách và vệ sinh hàm giả không đảm bảo có thể gây bệnh về lợi và miệng.

Hàm giả cần được cọ rửa sau mỗi bữa ăn, trước khi ngủ cần tháo răng ngâm trong dung dịch sát khuẩn và vệ sinh nhẹ nhàng. Kích thước của răng giả không vừa với nướu sẽ làm nướu bị trầy xước, khoét sâu, loét viêm nạc.

Tuổi cao nếu còn khỏe mạnh thì vẫn có thể cấy ghép răng. Răng implant giúp việc ăn uống thoải mái, không phải tháo lắp răng giả hàng ngày. Thêm vào đó, việc hấp thụ chất dinh dưỡng sẽ tốt hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ cho nụ cười.

Share on Facebook Share on Twitter Share on Google Share on Buzz [Quay lại]
Các tin khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 
HÌNH ẢNH